Tâm sự của người mới vào nghề kế toán.

Tốt nghiệp cao đẳng đã 2 năm ròng tôi được nhận vào làm kế toán cho 1 cty tư nhân( thực ra là công ty của chị họ tôi) trước đó tôi làm đủ thứ khi vừa ra trường chưa xin được việc như: lễ tân, nhân viên bán hàng, …. Rồi 1 ngày đẹp trời chị tôi gọi cho tôi và nói ” mày có đi lm kế toán ko chị xin cho, học xong 2 năm mà mày cứ đi làm linh tinh thế?…..” Nghe xong cuộc điện thoại mà vừa mừng vừa tủi vì có ai thích đi lm linh tinh đâu chỉ muốn làm cv đúng ngành mình học nhưng cuộc sống đâu có như con đường tơ lụa. Học xong tôi cũng tìm việc chán nộp hồ sơ phải đến trên 10 bộ rồi mà chả thấy kết quả gì chủ yếu bị lừa là chính gọi đến pv rồi nộp tiền cho nó thì mình mới làm đc việc gọi là đúng ngành, nhưng may ra tôi vẫn tỉnh chưa bị mất tiền lần nào. Rồi từ đấy tôi chán hẳn đi chả buồn xin việc đúng ngành nữa. Quá khứ là như thế đấy. Còn hiện tại thì..

Hôm đó tôi cũng có đến cty mà chị tôi giới thiệu nhưng vì là công ty to mà tôi lại chưa có kinh nghiệm gì cả nên lo là ko làm được rồi bị ăn mắng rồi bị đuổi việc thì xấu hổ lắm! Tôi quyết định nói với chị là em ko làm chỗ chị xin nữa em sang nhà chị học việc thôi có bị mắng thì người nhà mình mắng cũng chẳng lo.

7Life is too short for the wrong job

Rồi tôi cũng sang học việc rất chăm chỉ và chú ý. Ở cty chị tôi vừa có 1 chị ktoan mới và 1 anh kỹ sư. Vừa học được 2 ngày đã thấm vào đâu đâu mà trớ trêu thay chị kế toán mới ko hiểu sao lại nghỉ việc. Thế là kể từ đó mọi việc cứ như ập vào tôi hết. Chị tôi giao hết mọi việc ktoan cho tôi. Từ 1 đứa trước kia chưa biết phải làm gì đến hiện tại vẫn chưa biết phải vào luồng công việc ntn. Cảm thấy khó khăn vô cùng. Chị bảo cái gì không biết thì chị cho sdt của ng trước rồi hỏi rồi những cv văn phòng thì hỏi anh kỹ sư anh ấy cũng biết hết. Thế nhưng mọi chuyện ko đơn giản nt. Khi nào khó khăn tôi hỏi cái anh kỹ sư là anh ấy lồng lộn lên quát tháo, rất khó chịu với tôi ( anh ấy lm ở đây chắc cũng tầm 5 năm rồi) ‘ sao cái j em cũng hỏi thế!?, em ko biết gì à!?,em làm việc kiểu gì thế!?, trước khi hỏi phải lên mạng mà search đi!, ….. còn nhiều câu nói mà anh ta nói làm mình ngậm đắng nuốt cay nữa. Thực ra vì tôi ko biết nên tôi mới phải hỏi, tôi sợ sai nên tôi mới phải hỏi cho chắc chắn thì mới làm chứ tôi mà biết rồi thì tôi hỏi để lm j chứ. Nhiều khi sếp sai anh ta làm việc gì đó anh ta lại cũng đùn cho tôi mặc dù tôi đã biết j về việc đó đâu. Nhiều khi anh ta hướng dẫn tôi làm nhiều cái theo lời anh ta nhưng sêp ko vừa ý lại mắng tôi nhưng tôi có bao giờ đổ lỗi cho anh ta đâu ( có bao giờ tôi bảo tại anh T bảo em làm như vậy ko?) Đúng là gặp được người tốt thì khó thật!

Vẫn cứ im lặng và chịu đựng như vậy dù mọi thứ diễn ra vẫn khó khăn từ giao dịch, công việc văn phòng, đi công trường cũng phải lm hết. Nhưng bên cạnh tôi chả có ai hướng dẫn cả. Ko biết tương lai sẽ ra sao đây chứ bjo hiện tại thì tôi thấy nản lắm! Nản với tình anh em, nản với tình đồng nghiêp, nản với tình người!

Viết quá dài rồi nhưng cũng dốc hết tâm sự cho nhẹ lòng. Thanks!

Fb: Phương Thủy

Posted in Tâm sự nhân viên Tagged with:
One comment on “Tâm sự của người mới vào nghề kế toán.
  1. Quynhlee says:

    Mình cũng đang trong tình trạng giống như bạn. Time này mình luôn mệt mỏi và chán nản, cứ mỗi lần ngủ dậy nghĩ đến việc đến cty là tinh thần mình lại trùng xuống, chán nản, mình muốn bỏ nghề kế toán này, nhưng lại nghĩ k biết nói sao với bme vì bao nhiêu năm ăn học rồi giờ lại bảo k muốn làm nữa. Mình rất mệt mỏi và chán nản, nhiều lúc cảm giác như bị stress nặng…Giờ thật sự mình cảm ghấy bế tắc, k biết nên làm tn nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Sponsored Ads

Giới thiệu về Hr Jobs

Thân gửi cả nhà,

Sau nhiều thời gian ấp ủ, Cường cũng cho ra lò được 1 đứa con tinh thần mới. Đó chính là site: www.ketnoinhansu.com mang tên Hr Jobs. Đây là site dành riêng cho cộng đồng Nhân sự để đăng tuyển tìm đồng nghiệp cùng phòng ban hoặc các công ty cần tìm các vị trí HR.

Điểm đặc biệt của site là chỉ dành để đăng các tin tuyển dụng vị trí Nhân sự và nó miễn phí. Hàng ngày site sẽ có người tổng hợp tất cả các job và đăng lên các công cụ truyền thông như: facebook, linkedin, G+ . Việc tự động đăng lên công cụ mạng xã hội sẽ giúp cho mọi người biết tới nhiều hơn.

Do đây là dự án cá nhân nên với khả năng có hạn, Cường rất hi vọng được mọi người giúp đỡ cùng vào đánh giá và nhận xét. Mong rằng nó sẽ trở thành 1 công cụ hữu ích cho mọi người.

Trân trọng!

Sponsored Links

Hr tools – 30 bộ tài liệu Nhân sự

BTL01 - Danh mục tài liệu tài liệu mẫu ISO 9000 trong nhà máy dệt may. Demo
BTL02 - Bộ tài liệu Quản lý nhân sự của 1 tập đoàn CNTT Demo
BTL03 - Bộ tài liệu 5s áp dụng cho các công ty Demo
BTL04 - Bộ tài liệu của 1 công ty trong lĩnh vực công nghiệp. Demo
BTL05 - Tài liệu hướng dẫn xây dựng văn hoá doanh nghiệp. Demo
BTL06 - Hệ thống bản mô tả công việc ( update ) Demo
BTL07-Tài liệu ISO 9000 trong các CQ hành chính sự nghiệp. Demo
BTL08 - Hệ thống bài thi tuyển dụng ( update ) Demo
BTL09 - Đánh giá công việc theo KPI ( update ) Demo
BTL10 – Quản trị và phát triển nguồn nhân lực theo phương pháp BSC ( Balanced Scoredcard Deployment ) Demo
BTL11 – Bản Demo Từ điển năng lực ( update ) Demo
BTL12 – Demo bộ tài liệu quy trình quản trị nhân sự ( update ) Demo
BTL13 – Tai lieu quan tri hanh chinh ( new ) Demo
BTL14 – Bo tai lieu dao tao noi bo ( new ) Demo
BTL15 – Tai lieu ung dung quan tri hanh chinh nhan su ( new ) Demo
BTL16 – Bo cau hoi tuyendung mau ( new ) Demo
BTL17 – SA8000 ( new ) Demo
BTL18 – Đề thi đánh giá năng lực nhân viên của F( new ) Demo
BTL19 – Cac tai lieu cua BHXH Demo
BTL20 – Cac mau thu tieng anh thuong duoc dung trong nhan su Demo
BTL21 – Quy trinh headhunter Demo
BTL22 – Quy trinh quan tri nhan su bang tieng anh Demo
BTL23 – BH That nghiep Demo
BTL24 – ISO cua 1 cong ty xay dung Demo
BTL24 – Thue thu nhap ca nhan Demo
BTL26 – Phan mem HRM Demo
BTL27 – Luat lao dong Demo
BTL28 – Ct thuc tap va giam sat kd tre Nestle Demo
BTL29 - Cac loai quy dinh quyet dinh chinh sach Demo
BTL30 - Cac van ban quy dinh huong dan luong toi thieu Demo
BTL30 - Thu vie tai lieu ve Core Competencies Demo

Chi tiết về các bộ tài liệu vui lòng click vào link: kinhcan.net/hrform

Sponsored Links

HR Search Tool

Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin về các vấn đề Nhân sự. Vui lòng click tại đây để tìm kiếm thêm: http://kinhcan.net/ Đây là công cụ tìm kiếm được tích hợp tìm kiếm khoảng 30 site chuyên về nhân sự. Chi tiết vui lòng click tại đây: Kinhcan24′s Search;